TIN TỨC & SỰ KIỆN

Phúc An Ashita - ảnh hưởng của lạm phát đến thị trường bất động sản


 

Lạm phát là gì?

 

Ban đầu người ta hay gọi là lạm dụng phát hành tiền tệ, khi 1 quốc gia nào đó người ta phát hành quá nhiều tiền tệ “ lạm tức là nhiều - nhiều hơn so với mức bình thường ” Khi nhiều tiền tệ tăng lên thì hàng hoá sẽ không tăng và dẫn dến giá hàng hoá tăng. Tỷ trọng hàng hoá phụ thuộc vào cơ cấu tiêu dùng của nền kinh tế thì người ta nhìn ra một chỉ số “ gọi là tỷ số tiêu dùng ”. Mức độ tăng của chỉ số giá tiêu dùng thì người ta thường gọi là lạm phát.

 

Phúc-An-Ashita - ảnh-hưởng-của-lạm-phát-đến-thị-trường-bất-động-sản

Dự kiến lạm phát năm 2022 tăng mạnh

 

Ảnh hưởng của lạm phát như thể nào và tác động ra sao đến thị trường bất động sản ?

 

Bất động sản là một tài sản và là sản phẩm vô cùng sản hữu hạn nhưng khi lạm phát cao thì về lầu, về dài giá trị bất động sản càng tăng “ tức là do trượt giá về đồng tiền ”. Trên thực tế thì giá bất động sản luôn luôn tăng, bởi vì nhu cầu thị trường bất động sản tăng, tỷ số lạm phát càng tăng thì bất đông sản cũng tăng theo để kịp với lạm phát “ nên làm phát và bất động sản có tỷ thuận với nhau ”. 

 

Mặt khác có thể tác động xấu đến thị trường bất động sản đó là đóng băng!

 

Tại thời điểm lạm phát đang cao thì ngân hàng nhà nước bắt đầu tăng lãi suất cho vay để hạn chế tình trạng vay vốn đầu tư bất động sản, Khi lạm phát cao thì chi phí vốn của nền kinh tế tăng lên và chắc chắn là nó sẽ ảnh hưởng ngay đến thị trường bất động sản. Nhiều trường hợp mọi người bán bát động sản đó để đi trả tiền vay ngân hàng vì không thể gồng lãi suất và bất động sản tại thời điểm có quá nhiều người bán ra. 

Đó là mặt nghich khi lạm phát tăng nhưng nói về dài hạn và bất động sản ở một mức giá bình thường thì vẫn tăng liên tục. 

Với tốc độ đô thị hoá cao tại thời điểm hiện tại và bất động sản là một tài sản lâu dài và không bị mất giá như đồng tiền mà nó lại tăng theo thời gian, nên rất nhiều người đã đổ xô đi tìm bất động sản để bỏ tiền vào đó nhằm tránh sự mất giá của đồng tiền. Người ta hay nói một câu vui mà thực tế là “ người ta không bao giờ tạo ra đất đai nữa đâu ”, nên hãy đầu tư khi thấy mình phù hợp với bất động sản đó.

 

Lạm phát tăng là do vấn đề nào ? và dự báo về sự ảnh hưởng thị trường bất động sản 2022

 

Yếu tố thứ nhất là hầu như các nước trên thế giới trong năm 2021 đều phong toả nhiều hoạt động kinh doanh và các nhu cầu khác… Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì nhu cầu hoạt động kinh doanh, nhu cầu hàng hoá, tiêu dùng tăng lên tạo tỷ lệ hàng hoá tăng đột biến một cách tự nhiên do nhu cầu tăng làm cho lạm phát tăng.

Yếu tố thứ 2 là nhà nước bơm ra thị trường rất nhiều tiền tạo điều kiện hồi phục và phát triển kinh tế, đồng tiền tăng lên và dẫn đến lạm phát tăng.

Lạm phát năm 2021 là 0,81% nằm ở mức cơ bản và dự kiến năm 2022 là năm lạm phát tăng mạnh và điều này tác động lớn vào thị trường bất động sản theo chiều hướng tích cực, thống kê cho thấy vào đầu năm 2022 lượng giao dịch bất động sản tăng 50% so với 3 tháng cuối năm 2021. Ngân hàng cũng thống kê lượng tiền cá nhân gửi tại ngân hàng ít chưa từng thấy vào đầu năm 2022 điều này chứng tỏ khách hàng đã lo sợ sự mất giá của đồng tiền và đem đi bỏ vào các kênh khác như vàng, chứng khoán. Nhưng phần lớn là đầu tư vào bất động sản, bởi vì đơn thuần nó vừa là tài sản vừa là nơi cất tiền an toàn nhất và mang lại giá trị sinh lời tốt nhất.

 

Bài viết đánh giá thị trường bất động sản của : Phúc An Ashita

 

TIN TỨC LIÊN QUAN


Phúc An Ashita Bình Dương được chính thức công bố ra thị trường

Phúc An Ashita Bình Dương được chính thức công bố ra thị trường

Dự án Phúc An Ashita nơi khởi đầu cuộc sống mới, tràn đầy năng lượng, mang đến cho mọi gia...

Ngân hàng Vietcombank chính thức cho vay khi mua dự án Phúc An Ashita

Ngân hàng Vietcombank chính thức cho vay khi mua dự án Phúc An Ashita

Dự án Phúc An Ashita Bình Dương được chủ đầu tư Trần Anh Group ký kết với ngân hàng...

So sánh khác biệt giữa Phúc An Ashita và Phúc An Garden

So sánh khác biệt giữa Phúc An Ashita và Phúc An Garden

Nêu ra những điểm khác biệt giữa dự án Phúc An Ashita và dự án Phúc An Garden Bình Dương, dự...

Những yếu tố giúp khách hàng đánh giá để mua Phúc An Ashita

Những yếu tố giúp khách hàng đánh giá để mua Phúc An Ashita

Những yếu tố trong bài viết đánh giá khách quan để khách hàng có cái nhìn tổng quát về dự...

Bài viết đánh giá tiềm năng vị trí Phúc An Ashita Bình Dương

Bài viết đánh giá tiềm năng vị trí Phúc An Ashita Bình Dương

Phúc An Ashita xung quanh đều tiếp giáp khu dân cư hiện hữu và khu công nghiệp lớn đang hoạt...

ĐĂNG KÝ THAM QUAN DỰ ÁN

Cập nhật chính sách ưu đãi và bảng giá mới nhất dự án Phúc An Ashita
Hãy để lại thông tin để nhận bảng giá qua E-mail

Lên đầu
Đăng ký
Gọi điện