TIN TỨC & SỰ KIỆN

Theo Phúc An Ashita - Hạ tầng giao thông quyết định đến bất động sản


Năm 2022 Bất động sản Bình Dương không có dấu hiệu hạ nhiệt thậm chí giá nhà đất tại các khu vực như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng tăng từ 20 đến 50% đối với phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền, nhà phố.

Đánh giá chung bất động sản Bình Dương năm 2021 có dấu hiệu chững lại do ảnh hưởng dịch covid, tuy nhiên sau đây là những dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Bình Dương có thể hồi phục nhanh chóng và phát triển trong năm 2022.

Thứ nhất chu kỳ Bất động sản nói chung và thị trường bất động sản Bình Dương nói riêng đều có chu kỳ phát triển như sau phát triển - suy thoái - đóng băng - phục hồi và phát triển.

Trung bình một chu kì là khoảng 10 năm, tính phát triển gần nhất của bất động sản Bình Dương là vào năm 2007, 2008 nhưng bị đóng băng năm 2013 và đại dich covid 2019 kéo dài đến năm 2021. Thị trường Bình Dương vẫn chưa đạt đỉnh và có sự chuyển dịch vào năm 2022.

Thứ 2 Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông làm đòn bẩy đột phá trong năm 2022, kế hoạch năm 2021 đến năm 2025 cao tốc cầu vượt hầm chui liên tỉnh tuyến đường DTT743 bắt đầu từ ngã tư chợ Đình Thành phố Thủ Dầu Một đi qua thị xã Tân Uyên, Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An. Đến cuối cùng là khu công nghiệp Sóng Thần phần thuộc quận Thủ Đức cũ thành phố Hồ Chí Minh có chiều dài 19,5 km và dự kiến sẽ mở rộng từ 6 lên 8 lần xe.

Tuyến đường vành đai 3 kết nối giao thông tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh các dài 97,7 km. Khi đến đường này được hoàn thiện sẽ đã nhanh tốc độ lưu thông phát triển kinh tế của các tỉnh thành, trong đó ba điểm tại Bình Dương có tuyến đường vành đai 3 đi qua là thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và Thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển thị trường nhà đất quanh trục đường vành đai.

Theo-Phúc-An-Ashita - Hạ-tầng-giao-thông-quyết-định-đến-bất-động-sảnTheo Phúc An Ashita - Hạ tầng giao thông quyết định đến bất động sản

Cao tốc Chơn Thành - Thủ Dầu Một -  Thành phố Hồ Chí Minh với tổng chiều dài 69 km gồm 6 đến 8 làn xe. Tuyến đường này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy liên kết vùng của thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, khi tuyến đường này hoàn thành sẽ tạo sức bật mới cho các động sản phía Bắc của Bình Dương.

Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng tổng chiều dài tuyến đường là 47,35 km, tuyến đường này kết hợp với đường DT747, DT746 và DT746B tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới cho sự phát triển của Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Đường tạo lực giúp cho bất động sản quanh các tuyến đường trở nên nhộn nhịp đặc biệt khi xã Tân Uyên sẽ là điểm nóng của bất động sản Bình Dương năm 2022 với hàng loạt công trình mới khác như đường vành đai 4, Metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, tuyến metro Dĩ An - Tân Uyên, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Lộc Ninh đi ngang qua Bắc Tân Uyên.  

Bình Dương sẽ có nhiều hầm chui và cầu vượt cấp hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ chống ùn tắc giao thông và tạo cảnh quan đô thị. Tỉnh Bình Dương đã đưa ra giải pháp xây dựng hầm chui vào cầu vượt, trước mắt là cầu vượt tại các nút giao thông ngã tư 550, ngã 6 An Phú tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt và 6 hầm, giải quyết được vấn đề giao thông là yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư và làm tiền đề cho sự phát triển bất động sản khu vực.

Nguồn: Phúc An Ashita

TIN TỨC LIÊN QUAN


Phúc An Ashita Bình Dương được chính thức công bố ra thị trường

Phúc An Ashita Bình Dương được chính thức công bố ra thị trường

Dự án Phúc An Ashita nơi khởi đầu cuộc sống mới, tràn đầy năng lượng, mang đến cho mọi gia...

Ngân hàng Vietcombank chính thức cho vay khi mua dự án Phúc An Ashita

Ngân hàng Vietcombank chính thức cho vay khi mua dự án Phúc An Ashita

Dự án Phúc An Ashita Bình Dương được chủ đầu tư Trần Anh Group ký kết với ngân hàng...

So sánh khác biệt giữa Phúc An Ashita và Phúc An Garden

So sánh khác biệt giữa Phúc An Ashita và Phúc An Garden

Nêu ra những điểm khác biệt giữa dự án Phúc An Ashita và dự án Phúc An Garden Bình Dương, dự...

Những yếu tố giúp khách hàng đánh giá để mua Phúc An Ashita

Những yếu tố giúp khách hàng đánh giá để mua Phúc An Ashita

Những yếu tố trong bài viết đánh giá khách quan để khách hàng có cái nhìn tổng quát về dự...

Bài viết đánh giá tiềm năng vị trí Phúc An Ashita Bình Dương

Bài viết đánh giá tiềm năng vị trí Phúc An Ashita Bình Dương

Phúc An Ashita xung quanh đều tiếp giáp khu dân cư hiện hữu và khu công nghiệp lớn đang hoạt...

ĐĂNG KÝ THAM QUAN DỰ ÁN

Cập nhật chính sách ưu đãi và bảng giá mới nhất dự án Phúc An Ashita
Hãy để lại thông tin để nhận bảng giá qua E-mail

Lên đầu
Đăng ký
Gọi điện